เชื่อไหมว่ามีคดีรับประกันตัวคดียาเสพติดเป็นจำนวนมาก

จะเล่าจากประสบการณ์นะ เพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจวันนี้ ประเทศไทยถูกกัดกร่อนด้วยยาเสพติด เนื่องจากมีผู้ติดต่อให้มาทำการรับประกันตัวผู้ต้องหาเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน บางคนก็ไม่มีเงิน เมื่อศาลให้ประกันตัวและไม่มีเงินประกันตัวก็ต้องติดคุกระหว่างอยู่ในกระบวนพิจารณาคดีหรือระหว่างที่ศาลดำเนินคดีไปตามขั้นตอนซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น

และยาเสพติดที่ผู้คนเสพนั้นบางคนก็เป็นยาบ้าบางคนก็เป็นยาไอซ์ ซึ่งสารเสพติด สามารถทำให้สมรรถภาพร่างกายหรือทำให้ร่างกายเราเสื่อมโทรมลง ยิ่งยาไอซ์จะทำให้ดูขาวดูสวย แต่ร่างกายภายในเราจะโทรม ด้วยความหวังดีอย่าไปยุ่งกับมันดีที่สุด ประเทศไทยอุดมสมบูรณ์มีอาหารอร่อย และราคาไม่แพงหากินไปเถอะ

จะบอกเพิ่มเติมว่าในการประกันตัวคดียาเสพติดนั้นวงเงินที่ใช้ประกันตัวไม่ใช่ราคาถูก อย่างคดีเสพอย่างน้อยถ้าคนไม่มีประวัติ วงเงินประกันตัว 10,000 บาทและจะต้องนำผู้เสพยาไปบำบัดเพราะถือว่าเป็นผู้ป่วย

แต่ถ้าเป็นคดีที่มีปริมาณยาจำนวนมากหรือมีเบอร์แบงค์หรือเป็นจำหน่าย การประกันตัวต้องใช้หลักทรัพย์ประมาณ 300,000 ขึ้นไป (อันนี้เป็นเรทคร่าวๆ) บางคดีใช้วงเงินประกันตัวถึง 2 ล้านถึง 3 ล้านบาท หรือถ้ามีปริมาณยาที่ตัวเป็นจำนวนมากเช่นเจอยาบ้าที่ตัว 200 เม็ด แบบนี้การประกันตัวผู้ต้องหาอาจจะเป็นไปไม่ได้ด้วยซ้ำไปเพราะศาลไม่ให้ประกันตัว ซึ่งดูตามรูปคดี

ที่เขียนมานี้เพียงเพื่อจะบอกว่าขอให้ใช้ชีวิตทางสายขาวดีกว่า จริงอยู่อาจจะไม่รวยเหมือนคนอื่นเขาแต่ท่านก็จะมีความสุขและชีวิตพออยู่พอกิน ไม่ต้องมาทำการประกันตัวหรือต้องเช่าหลักทรัพย์ประกันตัว ผู้ต้องหาต่างๆซึ่งมันต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก นี่ยังไม่รวมค่าทนายความซึ่งท่านต้องว่าจ้างมาว่าความในคดีของท่านหรือมาแก้ไขทางด้านคดีความ ซึ่งเป็นเรื่องราวทางกฎหมายถ้าคนไม่ได้เรียนมาจะไม่สามารถทำได้

เครติด :https://th-th.facebook.com/bailservice/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *